Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2022

So sánh nồi nấu phở nhà máy Bếp 36 và các dòng nồi phở điện khác trên thị trường

Ngày nay các thiết bị bếp dùng điện đã trở nên quá phổ biến từ các thiết bị điện lạnh, lò nướng, bếp điện, máy sấy bát, tủ nấu cơm, bếp gas quạt thổi... và nồi nấu đa năng cũng là một thiết bị dùng điện như vậy. Đối với những người dùng đã từng sử dụng nồi nấu phở bằng điện ắt hẳn sẽ thấy được nó đơn giản và tiện lợi và hữu ích như thế nào đối với những công việc hàng ngày tuy nhiên việc chọn được một chiếc nồi nấu phở điện phù hợp lại không hề đơn giản chút nào trong bối cảnh thị trường đang có hàng trăm mặt hàng nồi phở điện đang được chào bán. Trong bài viết này, người viết xin được đưa ra một vài so sánh giữa nồi nấu phở đa năng sản xuất từ nhà máy Bếp 36 với một số dòng nồi phở điện khác đang được phân phối trên thị trường.
[caption id="attachment_5953" align="aligncenter" width="700"]Nhà máy sản xuất nồi nấu phở Bếp 36 Phân xưởng cắt uốn - nhà máy Bếp 36[/caption]

1. Vế thiết kế và kiểu dáng nồi phở điện

Nồi nấu phở Bếp 36Nồi nấu phở điện khác
- Được sản xuất trên dây truyền hiện đại, các quá trình cắt, dập, uốn, hàn... đều được thực hiện bằng máy tự động (sai số <05nm) sản phẩm sau gia công cho độ hoàn thiện cao, kiểu dáng hiện đại và hơn thế là độ bền sản phẩm được nâng cao đáng kể.
- Kiểu dáng nhỏ gọn do được tối ưu trong khâu thiết kế, tăng độ sâu và giảm đường kính lòng nồi đồng thời tất cả các linh kiện được sắp xếp gọn dưới phần thân nồi.
- Sử dụng 2 lớp inox: 201 bên ngoài nhằm tăng độ chịu lực, chống va đập, móp méo và tạo độ sáng bóng bề mặt rất thẩm mỹ và dễ dàng vệ sinh, lòng trong nồi được gia công từ inox 304 chuyên dụng trong ngành thực phẩm và y tế, chống oxy hóa và ăn mòn trong điều kiện môi trường phức tạp.
- Vật liệu cách nhiệt, bảo ôn nằm giữa 2 lớp inox là vật liệu Poluythane cao cấp dày từ 2 đến 4cm tùy theo dung tích nồi.
- Hầu hết là sản xuất thủ công hoặc bán tự động nên sản phẩm sau xuất xưởng khá thô, các đường hàn, mối nối khá lộ và tuổi thọ sản phẩm vì thế mà bị giảm xuống do các mối hán thủ công dễ bị ăn mòn theo thời gian.
- Kiểu dáng chưa gọn do nồi được thiết kế theo kiểu đường kính lòng nồi lớn, giảm chiều sâu, kiểu thiết kế này kéo theo nhược điểm thất thoát nhiệt nhanh trong quá trình nấu. Các linh kiện được sắp xếp trong một không gian hình hộp nằm giữa chân nồi và thân nồi không có sự tối ưu trong việc sắp xếp linh kiện.
- Vật liệu sản xuất inox thường chỉ dùng inox 201 (ở các loại nồi giá rẻ) hoặc chỉ dùng inox 304 ở các loại nồi bán giá cao hơn.
- Thường dùng cách nhiệt và bảo ôn bằng sợi bông thủy tinh, đây là loại vật liệu cách nhiệt giá rẻ và có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng trong khi hệ số cách nhiệt nhỏ hơn 4 lần so với chất liệu Poluythane được sử dụng trên nồi nấu phở đa năng Bếp 36.

[caption id="attachment_5950" align="aligncenter" width="800"]Các dòng sản phẩm trong nộ nồi nấu phở điện chất lượng cao Bếp 36 Kiểu dáng các loại nồi nấu phở Bếp 36 so với dòng nồi phở điện khác đang được bán giá khá cao trên thị trường[/caption]

2. Bộ đun sôi nước bằng điện trên nồi nấu phở

Đây có thể nói là điểm khác nhau lớn nhất giữa nồi nấu phở của Bếp 36 và các dòng nồi khác. Ở các sản phẩm nồi của Bếp 36 bộ phận đun nóng sử dụng công nghệ đĩa nhiệt (hay còn gọi là mâm nhiệt - công nghệ được áp dụng trong các ấm siêu tốc), trong khi đó các dòng nồi phở điện khác thường chỉ dùng thanh điện trở nhiệt truyền thống bởi chất lượng gia công chưa đảm bảo để lắp đĩa nhiệt đồng thời cũng để giảm chi phí sản xuất.
[caption id="attachment_5949" align="aligncenter" width="800"]Đĩa nhiệt đang được dùng trên nồi phở nhà máy Bếp 36 và thanh nhiệt thường dùng trên các dòng nồi khác Đĩa nhiệt đang được dùng trên nồi phở nhà máy Bếp 36 và thanh nhiệt thường dùng trên các dòng nồi khác[/caption]
Công nghệ đĩa nhiệt ưu thế và vượt trội hơn nhiều lần so với thanh nhiệt ta có thể điểm qua một vài ưu điểm nổi bật như:
  • Hiệu suất chuyển đổi điện - nhiệt trên cao hơn
  • Thời gian đun sôi nhanh hơn, thực nghiệm cho thấy cùng sử dụng nồi 100 lít để đun sôi 50 lít nước ở cùng môi trường, nồi nấu phở Bếp 36 tiêu tốn 1,9kw điện trong 16 phút, trong khi nồi phở dùng thanh nhiệt tiêu tốn 3,2kw trong 28 phút. Từ thực nghiệm có thể thấy công nghệ đĩa nhiệt nhanh, mạnh và tiết kiệm hơn gần 2 lần thanh nhiệt.
  • Do đặc điểm lắp đặt (các bạn có thể thấy rõ qua hình bên dưới) và một vài đặc điểm về thông số kỹ thuật và thói quen sử dụng của người dùng (thường xuyên khuấy đảo) mà đĩa nhiệt hoạt động an toàn, ổn định và bền bỉ hơn so với thanh nhiệt.
  • Nồi sử dụng đĩa nhiệt sử dụng và vệ sinh dễ dàng hơn nồi dùng thanh nhiệt, đây là quan điểm của đa số người đã từng dùng cả hai loại nồi nấu phở trên.
Trong thực tiễn với hệ thống đĩa nhiệt cao cấp kết hợp với giỏ hầm - hấp inox đi kèm nồi người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nồi nấu phở Bep36 vào các mục đích: hấp thịt, cá, thủy - hải sản, hấp bánh... luộc, nấu canh, nấu cơm và vô vàn các tính năng khác đúng như tên gọi của thiết bị nồi nấu phở đa năng.

3. Các thành phần khác trên nồi nấu phở

  • Nồi nấu phở Bếp 36 được trang bị cảm biến nhiệt, cảm biến điện cho phép người dùng sử dụng nồi nấu phở ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau nhằm phù hợp với nhiều kiểu chế biến thực phẩm mà không sợ lãng phí điện điện, điều này có thể có hoặc không ở các dòng nồi nấu phở khác trên thị trường tuy nhiên hiệu quả không cao so với nồi của Bếp 36.
  • Vì sử dụng cảm biến điện và bảo ôn xịn nên chúng tôi dám khẳng định nồi phở Bếp 36 là loại nồi an toàn nhất, KHÔNG SỢ RÒ ĐIỆN RA VỎ, KHÔNG SỢ BỎNG khi vô tình chạm vào thân nồi.
  • Nồi nấu phở Bếp 36 có van xả đáy cao cấp để giúp người dùng lấy nước lèo dễ dàng đồng thời cũng nhanh và tiện hơn trong quá trình vệ sinh. Đây cũng chính là phần mà các dòng nồi nấu phở khác sao chép ở những sản phẩm sau này của họ, bởi trước đây người dùng thường có thói quen dùng muôi múc nước dùng từ nồi, trong quá trình lấy nước dùng có muôi có thể chạm vào thanh nhiệt gây giật điện trong trường hợp thanh nhiệt sử dụng lâu ngày.
  • Ngoài ra về một vài thiết kế về chân đế và bánh xe đơn giản khác chúng tôi cũng thường được các hãng sao chép lại nên thực tiễn không có gì để so sánh.
[caption id="attachment_5951" align="aligncenter" width="800"]Nắp nồi nấu phở Bep36 và nắp nồi phở điện thường thấy khác Nắp nồi nấu phở Bep36 và nắp nồi phở điện thường thấy khác[/caption][caption id="attachment_5952" align="aligncenter" width="800"]Giỏ hầm xương - hấp thực phẩm nồi nấu phở Bep36 Giỏ hầm xương - hấp thực phẩm[/caption]

4. Bộ điều chỉnh nhiệt độ nấu trên nồi nấu phở

Đối với nồi nấu phở thương hiệu Bếp 36 nhờ được trang bị cảm biến nhiệt cao cấp nên người dùng có thể hoàn toàn điều chỉnh được mức nhiệt độ nấu khác nhau theo thang nhiệt độ: 40 - 50 - 60 - 70 - 80 - 90 - 100 - 110 độ C nhằm đáp ứng yêu cầu chế biến các loại thực phẩm khác nhau. Nghĩa là người dùng có thể đặt nhiệt độ nấu có định theo mức nhiệt độ trên thang độ của chiết áp điều khiển, khi nước trong nồi đạt nhiệt độ yêu cầu nồi sẽ tự ngắt điện điện đồng thời tự nấu nước đến nhiệt độ yêu cầu khi nhiệt độ nước trong nồi thấp hơn nhiệt độ yêu cầu. Bộ điều khiển nhiệt độ không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn đáp ứng được nhiều yêu cầu chế biến khác nhau.
[caption id="attachment_5494" align="aligncenter" width="1024"]Chiết áp điều khiển nhiệt độ trên nôi phở Bep36 Chiết áp điều khiển nhiệt độ trên nôi phở Bep36[/caption]
Đây là một tính năng rất nổi trội mà chỉ có trên nồi nấu phở Bếp 36 và một số dòng nồi nhập khẩu cao cấp khác, tuy nhiên điều khiến nồi nấu phở Bếp 36 nổi trội hơn hẳn các dòng nồi khác trên thị trường đó là khả năng đun sôi nước trong nồi đến nhiệt độ 110 độ C. Điều này có được sở dĩ đến từ chất lượng gia công hoàn thiện ở mức cao trong khâu sản xuất, khi đậy nắp nồi toàn bộ khoang nấu của nồi trở thành khoang kín gần như tuyệt đối, hạn chế thất thoát nhiệt cũng như hương vị thực phẩm đồng thời tạo ra cơ chế nấu tương tự như trên các nồi áp suất. Người dùng sẽ cảm thấy đây là tính năng vô cùng tuyệt vời khi dùng nồi để ninh, hầm xương và chế biến các loại thực phẩm cần nhiệt độ cao khác.

5. Nhận diện thương hiệu và đề phòng hàng nhái

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nồi nhái kiểu dáng của nồi nấu phở đa năng chất lượng cao Bếp 36, khách hàng cần chú ý để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Một số lưu ý để khách hàng phân biệt nồi chính hãng và nồi nhái thương hiệu Bếp 36:
  • Nồi chính hãng khi bán ra thị trường đều đi kèm phiếu bảo hành có đóng dấu bảo hành của công ty TNHH Hoàng Minh (đơn vị chủ quản Bếp 36).
  • Phần thành trong đáy nồi phở Bếp 36 có dán tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp.
  • Nồi phở chính hãng Bếp 36 có chất lượng hoàn thiện cực tốt nên toàn bộ phần thân vỏ, lòng trong nồi liên mạch, toát nên vẻ sáng bóng đặc trưng của inox cao cấp và người dùng khó có thể phát hiện được đâu là mối nối, rãnh hàn... Trong khi ở những dòng nồi nhái chất lượng gia công thấp nên nồi nhìn có dáng thô, bộc lộ nhiều khuyết điểm từ gia công thủ công, miệng và nắp nồi thường không tròn tuyệt đối dễ móp méo khi dùng tay tác động nhẹ. Mặt khác trên nồi nấu phở chính hãng Bếp 36, trước khi xuất xưởng đều được chúng tôi dán tem mác được in sắc nét với màu, logo thương hiệu và hotline 0123 688 3636.
  • Tuy nhiên để đảm bảo lợi ích, khách hàng nên mua tại các chi nhánh chính thức của chúng tôi trên cả nước hoặc đặt hàng theo hotline 0123 688 3636 để mua được hàng thật, đúng với giá trị mà Quý khách bỏ ra.
[caption id="attachment_5954" align="aligncenter" width="800"]Tem nồi chống hàng giả được dán trên các thiết bị Bếp 36 Tem chống hàng giả được dán trên các thiết bị Bếp 36[/caption]

6. Chế độ bảo hành thiết bị

Đối với những thiết bị nồi nấu phở đa năng cao cấp của Bếp 36 chúng tôi cam kết bảo hành sản phẩm đến 36 tháng để người dùng có thể yên tâm sử dụng. Trong thời gian bảo hành chúng tôi có các chương trình bảo dưỡng định kỳ hoàn toàn miễn phí giúp nồi hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ và giảm thiểu những sự cố bất ngờ gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng. Chúng tôi luôn có các chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho các khách hàng đã mua thiết bị tại Bep36, đặc biệt sau thời gian bảo hành khách hàng có thể thay mới, nâng cấp thiết bị hoặc thay thế linh kiện với mức giá chiết khấu lên đến 35%, chi tiết về chương trình khách hàng có thể liên hệ với phòng bảo hành và dịch vụ của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.
Chúng tôi khẳng định đây là chế độ bảo hành tốt nhất trong dòng thiết bị nồi phở điện nói riêng cũng như trong ngành hàng thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng nói chung. Khách hàng có thể tìm kiếm trên thị trường không một đơn vị nào có thể bảo hành sản phẩm lâu dài cũng như dịch vụ sau bán hàng tốt như Bếp 36 cho dù thiết bị giá bán thiết bị cao hơn chúng tôi nhiều lần.

7. Giá bán nồi nấu phở trên thị trường

Ở thời điểm hiện tại, nồi nấu phở đa năng Bếp 36 đang được phân phối trên thị trường đang giao động ở mức 2.500.000đ đến 3.000.000đ (áp dụng cho từng khu vực và các chương trình khuyến mại trong năm) dành cho loại nồi có dung tích nhỏ nhất. Đây là mức giá cao hơn mức giá trung bình của các sản phẩm nồi phở điện khác đang được chào bán tràn lan trên thị trường từ một đến vài trăm nghìn. Tuy nhiên việc giá bán đắt hay rẻ và giá trị thực sự của mỗi thiết bị rẻ hay đắt phụ thuộc vào đánh giá của mỗi người dùng trong quá trình sử dụng.
Cuối cùng chúng tôi chúc khách hàng tìm được một thiết bị nồi nấu phở điện phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. Cam kết mang đến khách hàng những thiết bị tốt nhất với giá tốt nhất luôn là tiêu chí phát triển và tạo nên thành công của chúng tôi trong hơn 10 năm qua.

Không có nhận xét nào: